Date a Live Ars Install – Cài đặt Arusu

Date a Live Ars Install là một game trên hệ PS3, do công ty Compile Heart sản xuất theo phim Anime và cuốn tiểu thuyết Light Novel cùng tên của Kosho Tachibana và minh họa bởi Tsunako. Đây là game Date a Live thứ 2 mà công ty Complie Heart và Sting Entertainment sản xuất. Game đã được ra mắt vào ngày 26/6/2014.

Itsuka Shidou, một học sinh trung học có khả năng phong ấn Tinh Linh, sống chung với các cô gái Tinh Linh mà cậu đã phong ấn được. Một ngày nọ, cậu được Itsuka Kotori – em gái nuôi, cũng là một Tinh Linh – mời chơi game Virtual Reality và mắc kẹt trong thế giới ảo. Trong game cậu gặp được người đáng lẽ ra không có trong game tên là Arusu. Arusu Trắng gặp cậu và hỏi “Tình yêu là gì vậy?”. Để cứu Shidou, các cô gái Tinh Linh khác gồm có Tohka, Yoshino, Kotori, Kurumi, Kaguya, Yuzuru và Miku cùng vào thế giới ảo và cứu cậu bằng cách hẹn hò để dạy cho Arusu Trắng biết về tình yêu. Mọi chuyện phức tạp hơn khi còn một cô gái khác là Arusu Marina, hay còn gọi là Arusu Đen, tấn công Arusu Trắng, Shidou cùng các cô gái Tinh Linh.

Trong Ars Install, người chơi sẽ được trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về Date a live. Vẫn xoay quanh 2 bản đồ chính là thành phố Tengu và trường trung học Raizen nhưng có một cái gì đó khác lạ và thú vị. Vì đây là thế giới ảo nên mọi thứ đều có thể xảy ra. Ví dụ như chị em Yamai biết thành Succubus hay Kurumi làm lớp trưởng của lớp Shidou và vẫn đi học bình thường. Những tình tiết bất ngờ này khiến thế giới ảo trở thành thế giới dù bị giới hạn nhưng lại rất linh động.

 

Ở trong thế giới thực tế ảo này, thành phố Tengu được tái hiện sinh động đến từng chi tiết. Sự xuất hiện của những nhân vật mới như đội trưởng AST, Mana – em ruột của Shidou vừa mang đến sự mới mẻ cho trò chơi, vừa tạo nên một thế giới như ngoài đời thật. Và một điều đặc biệt là Mii, nhân vật trong anime chỉ có câu thoại 3 chữ “Tởm quá ta” (tiếng Anh là “gross/lame”.) đã nói nhiều hơn trong thế giới ảo này.

Date a live Ars Install đã thừa hưởng những bản nhạc cũ của Date A Live Rinne Utopia cùng với những bản nhạc mới. Người viết thích nhất là bản nhạc lúc các Tinh Linh chiến đấu với Arusu Marina nghe thật hung tráng và gay cấn. Ars Install có nhiều cảnh chiến đấu hơn Rinne Utopia. Các cặp đôi Tohka/Origami, Yoshino/Kotori, Kurumi/Miku, chị em Yamai và Maria/Shidou chiến đấu với Marina và các phân thân của cô ta khiến phần chiến đấu trở nên kịch tính hơn Rinne Utopia rất nhiều.

 

Điểm khác biệt của Ars Install so với Rinne Utopia là vì đây là thế giới ảo nên không có Bad Ending. Trong Rinne Utopia, khi các Tinh Linh không yêu Shidou, họ sẽ (vô tình hoặc cố ý) giết Shidou, kết giới Eden được kích hoạt để đưa Shidou và thành phố Tengu về quá khứ. Còn trong Ars Install, tất cả đều được quản lý bởi Maria. Maria sẽ xóa trí nhớ mọi người và đưa game khởi động lại. Route Maria dẫn đến True Ending chỉ được mở sau khi các Route của các Tinh Linh khác đều là Happy Ending.

Trọn bộ gameplay Date a live Ars Install vietsub

Tin bên lề:

  • Maria là tên mà Shidou đặt cho Arusu vì bộ đồ cô mặc trông giống như một nữ tu.
  • Thiên Phục mà Maria mặc được thiết kế giống với phi thuyền Fraxinus.
  • Ars Install nghĩa là cài đặt Arusu. Khi kết thúc game với cái kết của Maria Arusu. Maria được cài đặt vào smartphone của Shidou như một chương trình trong điện thoại của cậu.