Date a live – Hẹn hò sống còn

Thể loại: Hoạt Hình, Hành Động – Phiêu Lưu, Hài Hước, Tâm Lý – Lãng Mạn, Khoa Học – Viễn Tưởng.

Date a Live là series Light Novel Nhật Bản được viết bởi Tachibana Kosho và minh họa bởi Tsunako. Bộ anime được bắt đầu công chiếu chính thức trên màn ảnh nhỏ vào 6/4 và kết thúc vào 22/6/2013, do hãng Kadokawa, Nhật Bản sản xuất.

Date a live Light Novel

Nếu là fan của bộ phim này, hẳn bạn sẽ thuộc lòng đoạn giới thiệu nội dung của phim như sau:

“Tinh Linh, các sinh vật chuyên gây ra thiên tai đặc thù, cư ngụ ở giữa các thế giới.
Xuất xứ và mục đích của chúng là một ẩn số.
Khi xuất hiện ở thế giới này, chúng gây ra các Không gian chấn, gây sức tàn phá lớn cho các khu vực.

Giải pháp 1:
Tiêu diệt bằng vũ khí.
Tuy nhiên, điều này khó mà thực hiện được do năng lực chiến đấu của chúng quá cao.

Giải pháp 2:
Dụ dỗ… bằng hẹn hò”.

Bộ phim xoay quanh học sinh nam tên Itsuka Shidou, người đã gặp các cô gái Tinh Linh xuất hiện trong các trận Không gian chấn.Và chàng trai phải ngăn chặn và cảm hóa các cô gái bằng cách hẹn hò với các cô ta. Những tình huống hài hước, trớ trêu và cả nguy hiểm chết người sẽ đến với Itsuka Shidou. Và cậu dần dần khám phá ra khả năng phong ấn sức mạnh Tinh Linh của mình cùng một quá khứ mập mờ không rõ ràng. Và các bí mật về gốc gác của Shidou cùng với các Tinh Linh cũng dần được hé lộ.

Date a live Light Novel

Bối cảnh Date a Live xảy ra 30 năm sau khi thế giới phải hứng chịu một trận xung vũ trụ bất ngờ tại trung tâm Âu-Á khiến hơn 150 triệu người thiệt mạng. Trận xung vũ trụ đó cũng chính là dấu hiệu cho sự bắt đầu của hàng loạt những trận xung vũ trụ nhỏ khác xảy ra trên khắp thế giới. Giờ đây, con người đã biết bảo vệ mình và cơ sở hạ tầng bằng cách đưa tất cả xuống hầm an toàn mỗi khi có thông báo về xung vũ trụ. Ngay trong tập 1 bạn có thể nhận ra điều này khi không chỉ con người mà cả tàu điện ngầm, đường ray cũng được đưa xuống lòng đất.

Bộ phim mang phong cách khoa học viễn tưởng khi các thiết bị, công nghệ hiện đại được đưa vào để bảo vệ người dân và cơ sở hạ tầng cũng như trong chiến đấu. Những khẩu súng, tên lửa, kiếm laze và cả một thiết bị khổng lồ mang 2 nòng súng cực lớn tên là White Licorice cũng được phục vụ mục đích chống Tinh Linh.

Date a live Light Novel

Tính lãng mạn và hài hước của bộ phim cũng không kém phần thú vị khi nhân vật chính Itsuka Shidou đảm nhận nhiệm vụ hẹn hò và cưa đổ các Tinh Linh. Mà mỗi Tinh Linh lại có một tính cách, sức mạnh cũng như độ nguy hiểm khác nhau, khiến cậu ta phải vất vả làm chiều lòng tất cả Tinh Linh. Khi Tinh Linh có chỉ số cảm xúc tụt xuống (buồn, tức giận), sức mạnh của họ sẽ quay trở lại.

Về mặt hình ảnh, có lẽ không thể tìm được điểm gì đáng kể để chê trách khi môi trường cũng như nhân vật trong Date a Live được vẽ rất đẹp. Những hình ảnh đồng cỏ, nhà cao tầng, Không gian chấn và chiến đấu được đồ họa tuyệt đẹp. Date a Live cũng được nhiều người đánh giá là có nhân vật nữ rất đẹp so với nhiều phim khác. Mỗi nhân vật nữ mang một phong cách khác nhau. Tohka mang phong cách trẻ con, ngốc nghếch, dễ hiểu lầm khi Shidou gặp cô gái khác. Yoshino mang vẻ nhút nhát, ít nói, dùng một con rối tên là Yoshinon nói chuyện thay. Kurumi gây ấn tượng với vẻ bí ẩn, sức quyến rũ và cả sự kinh dị với cảnh máu me khắp nơi. Kotori đầy vẻ chững chạc, chỉ huy và bày nhiều trò quái chiêu. Origami im lặng, không biểu lộ cảm xúc nhưng khá bạo dạn khi thể hiện tình cảm. Tất cả đều khiến khán giả thích thú và cười nghiêng ngả khi xem Shidou xử lý với các cô gái như thế nào.

Date a live Light Novel

Và điểm nhấn tuyệt nhất của bộ phim là nhạc nền. Date a Live sở hữu những bản nhạc nền tuyệt hay dành cho cả bộ phim cũng như mỗi nhân vật. Các fan hâm mộ sẽ không thể nào quên nhạc nền đặc trưng của Kurumi khi cô ấy thể hiện sự kinh dị và vẻ quyến rũ của mình. Rất nhiều người cảm thấy thích thú với nhạc nền hùng tráng của Kotori khi chiến đấu. Nếu muốn nghe tất cả bản nhạc của Date a Live, bạn hãy tìm đĩa nhạc Date a live First Half, Date a Live Second Half và Date a Music Extension.

Trailer Date a Live

Vào ngày 31/7/2015, Kadokawa chính thức phát hành bộ đĩa Blu-ray BOX làm lại bộ phim Date a Live season 1 nhằm mục đích quảng cáo cho sự kiện ra mắt phim Date a Live Mayuri Judgement. Phần làm lại này sẽ có thêm nhiều cảnh phim mới không có trong phần 1.

Trailer Date a Live được làm lại

“Sa watashitachi no deto hajimemasho” (Nào, hãy bắt đầu cuộc hẹn của chúng ta thôi!)
Itsuka Kotori